Nước khoáng mặn nào tốt nhất

nuoc khoang man nao tot nhat

Nước khoáng mặn là thức uống không chỉ biết đến như một loại nước giải khát thông thường mà còn nhiều điểm khác biệt và tiềm ẩn của nó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đào sâu để trả lời tất cả các câu hỏi về nước khoáng mặn. Để tìm hiểu xem nước khoáng mặn là gì, nó có tốt cho sức khỏe không và tìm thấy nó ở đâu.

Vậy thì nước khoáng là gì?

Nước khoáng thiên nhiên phải có độ tinh khiết ban đầu trong tự nhiên. Nó đến từ nguồn nước ngầm được bảo vệ khỏi sự ô nhiễm. Việc đóng chai diễn ra tại chỗ. Nước khoáng được đặc trưng bởi hàm lượng của khoáng chất, nguyên tố vi lượng hoặc cacbon dioxit.

Điểm khác biệt chính của nó so với các loại nước khác, đó là không thể bổ sung hoàn toàn các khoáng chất được tìm thấy bên trong.

Nước khoáng vẫn thường được gọi là nước khoáng  mặn do chứa các muối kim loại nên vị của nó hơi mặn.

Một số là do nước khoáng tự nhiên bổ sung thêm vị mặn. Nhưng chung quy lại nó chính là nước khoáng.

Những người nhạy cảm với muối tốt hơn nên chọn nước có hàm lượng natri thấp chứa ít hơn 200 mg mỗi lít. Sử dụng nhiều muối tạo điều kiện cho các bệnh tim mạch phát triển.

Sự khác biệt giữa nước khoáng và nước suối

Chúng nghe có vẻ giống nhau – nhưng không phải. Theo định nghĩa của FDA, nước suối phải đến từ nguồn nước ngầm chảy tự nhiên lên bề mặt. Nước suối có thể được thu thập từ trên bề mặt, hoặc có thể được khai thác dưới mặt đất – miễn là dòng chảy tự nhiên của nước không bị gián đoạn trong quá trình khai thác.

Nước khoáng cũng đến từ một nguồn dưới lòng đất, nhưng nó khác với nước suối ở chỗ là nó phải luôn cung cấp một tỷ lệ tối thiểu các khoáng chất tự nhiên và các nguyên tố vi lượng khác.

Một số loại nước khoáng có thể được dán nhãn là có hàm lượng khoáng chất “thấp” hoặc “cao”, nhưng miễn là chúng nằm trong ngưỡng hàm lượng khoáng chất do FDA xác định, cả hai đều đủ tiêu chuẩn là nước khoáng.

Cũng giống như các loại nước đóng chai khác, nước khoáng mặn không thể chứa các chất gây ô nhiễm hoặc một số hóa chất hữu cơ, tổng hợp.

Uống nước khoáng mặn có tốt không?

Một nguồn giàu khoáng chất sẽ thúc đẩy những lợi ích trong cơ thể nhận được, và cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của nước.

Tuy nhiên, mặc dù số lượng của mỗi loại có thể khác nhau, nhưng tất cả các loại nước khoáng thường cung cấp canxi, giúp xây dựng và duy trì xương chắc khỏe; magiê, giúp giữ nhịp tim bình thường và hỗ trợ co cơ; natri, giúp hỗ trợ chức năng thần kinh và cơ bắp.

Các khoáng chất dễ hấp thụ hơn

Dạng khoáng chất có trong nước (được gọi là “ion”) giúp đường tiêu hóa hấp thụ dễ dàng hơn — vì vậy, uống khoáng chất là một cách hữu ích để có được một tỷ lệ đáng kể trong hạn ngạch canxi và magiê mỗi ngày.

Lưu ý: Natri trong khoáng mặn – ở mức độ vừa phải – nhưng cũng rất quan trọng để giúp duy trì một số chức năng cơ bản của cơ thể.

Nó có thể làm chắc xương

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người tham gia hấp thụ canxi từ nước khoáng cũng giống như họ hấp thụ từ sữa – và một số nghiên cứu đã liên kết việc uống nước khoáng giàu canxi với việc cải thiện mật độ khoáng chất của xương. Đó là tin tốt cho những người không thích — hoặc không thể uống — sữa.

Bà bầu có nên uống nước khoáng mặn

Khi mang bầu, cơ thể có nhiều chuyển biến sinh lý do xuất hiện thêm sự sống trong cơ thể vì thế có thể một số hoạt động hấp thu, chuyển hóa bị ảnh hưởng.

Trong đó khi ta sử dụng nước khoáng mặn, các muối trong khoáng  có thể ngăn cản quá trình bài tiết nước ra khỏi cơ thể. Từ đó gây phù nề cho bà bầu, thậm chí ảnh hưởng đến thận trong quá trình mang thai.

Điểm mấu chốt

Nước khoáng có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng bạn không cần phải uống khoáng chất nếu bạn không muốn.Vì  tất cả các khoáng chất có trong nước khoáng cũng có trong thực phẩm chúng ta.Vì vậy, hãy giữ nó đơn giản và tiếp cận với bất kỳ loại nước nào mà bạn có khả năng uống đủ nhiều nhất.

Các loại nước khoáng mặn

Tham khảo bảng xếp hạng top các loại nước khoáng mặn của Chất nhé!

Ranking

Sản phẩm

Ý kiến của bạn

1

Nước khoáng Quang Hanh

2

Nước khoáng Vĩnh Hảo

3

Nước khoáng Thạch Bích

4

Nước khoáng Tiền Hải

Dựa trên những tiêu chí: nguồn nước, công nghệ sản xuất nước khoáng.. mà danh sách nước khoáng mặn dưới đây được chúng tôi đánh giá cao cũng như nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ các bạn, cùng xem nhé!

#1 Nước khoáng mặn Quang Hanh

nuoc khoang man quang hanh
Nước khoáng mặn Quang Hanh

Thương hiệu: QUANG HANH

Nhà sản xuất: Công ty TNHH một thành viên nước khoáng và thương mại dịch vụ Quảng Ninh

Địa chỉ: QUẢNG NINH

Dòng nước khoáng Quang Hanh bắt nguồn và lấy từ suối Mơ nổi tiếng ở Quảng Ninh, tại đây đặt 3 nhà máy nước khoáng thiên nhiên là suối Mơ 1, suối Mơ 2 và Quang Hanh.

Tạo ra một thương hiệu Quang Hanh mà được người dùng tin tưởng suốt nhiều thập kỉ qua.

Sản phẩm là nhãn hiệu cạnh tranh Quốc gia năm 2006. Là hàng Việt nam chất lượng cao nhiều năm liền. Quanh Hanh đích thực là thương hiệu bền vững trên thị trường hiện nay.

Với hàm lượng có sẵn trong nước tự nhiên, giàu các khoáng chất như Ca, K, Na, Mg, Cl, H2CO3… nên nước sẽ có vị hơi mặn của khoáng, nhưng vẫn rất dịu nhẹ và dễ uống. Đảm bảo cung cấp đầy đủ các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Sản phẩm hiện đang đứng top trên các trang thương mại điện tử Việt Nam.

#2 nước khoáng mặn Vĩnh hảo

nuoc khoang man vinh hao
Nước khoáng mặn vĩnh hảo

Thương hiệu: Vĩnh Hảo

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo

Địa chỉ: Khu vực huyện Tuy Phong – tỉnh Bình Thuận

Trên 80 năm, Vĩnh Hảo là thương hiệu nước khoáng nổi tiếng ở Việt Nam.

Nước khoáng mặn Vĩnh Hảo giàu Kali, Natri, Canxi, Magie và đặc biệt là Bicarbonate với một tỉ lệ cân bằng.

Quá trình đóng chai đã được phân tích hàm lượng khoáng thích hợp, đảm bảo nguồn nước chất lượng và đạt được sự tin tưởng của người dùng suốt nhiều thập kỉ qua.

#3 Nước khoáng mặn Thạch Bích

nuoc khoang man thach bich
Nước khoáng mặn Thạch Bích

Thương hiệu: Thạch Bích

Nhà sản xuất: Nhà máy nước khoáng Thạch Bích

Địa chỉ: tại số 02 Nguyễn Chí Thanh, Thành phố Quảng Ngãi.

Nước khoáng mặn Thạch Bích được khai thác tại mỏ nước khoáng nước nóng có độ sâu nhất Việt Nam ở 1200 mét. Trong quá trình lấy nước vào chai, người ta áp dụng chặt chẽ các hệ thống quản lý chất lượng như phân tích các mối nguy (HACCP). ISO 14001, ISO 9001, HALAL.

Nhằm có thể đem lại những giọt nước khoáng mặn được đánh giá cao với hàm lượng khoáng thấp, có chứa Fluorid giúp giải khát hằng ngày và bổ sung nhẹ khoáng chất cho cơ thể.

#4 Nước khoáng mặn Tiền Hải

nuoc khoang man tien hai
Nước khoáng mặn Tiền Hải

Thương hiệu: Tiền Hải

Nhà  sản xuất: Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Thái Bình (THAIBINH PSC)

Địa chỉ: Sản phẩm của tập đoàn dầu khí Việt Nam, xã Tây Ninh – Huyện Tiền Hải – Thái Bình.

Nước khoáng mặn Tiền Hải nằm ở độ sâu 450 mét, nguồn nước xuất phát từ vùng địa tầng kém thấm với tính vô trùng tuyệt đối.

Vị của nó hơi mặn do chứa một lượng vừa đủ các thành phần khoáng chất cần thiết như I-, Mg++, Ca++…và các vi lượng khác. Từ đó cũng giúp ngăn ngừa các nguy cơ thiếu hụt khoáng chất trong cơ thể.

Uống nước khoáng mặn nhiều có tốt không?

Nước là sự sống. Cơ thể con người bao gồm 65% là nước và nó không thể tồn tại nếu thiếu nước trong một khoảng thời gian dài. Nước cần được hấp thụ nhiều lần trong ngày để cơ thể khỏe mạnh.

Mẹo để tính lượng nước hằng ngày cần thiết trung bình của mỗi người là bằng cách lấy khối lượng cơ chia đôi. Ví dụ nếu nặng 40 kg, thì lượng nước cần là 2 lit.

Điều quan trọng là phải cung cấp nước cho cơ thể thường xuyên, Vậy nên lựa chọn loại nước tốt nhất cho cơ thể cần thiết phải chú tâm.

Trong các loại nước phổ biến như nước suối, nước khoáng và nước cất, lựa chọn nào là lành mạnh nhất cho cơ thể con người?

Nước suối

Không nghi ngờ gì nữa, nước suối là đứng đầu danh sách cho câu hỏi trên. Nó được coi là loại nước tốt nhất để uống, cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng khi nó di chuyển trong cơ thể.

Tất nhiên, đây phải là nước suối được đóng chai tại nguồn. Chỉ 55% lượng nước đóng chai được cho là nước suối thực sự. 45% là nước máy đã qua xử lý.

Điều này không mang lại cho chúng ta những lợi ích tương tự, cũng như không có được hương vị sảng khoái, độc đáo mà nước suối thật có.

Nước suối cung cấp nhiều oxy cần thiết cho cơ thể và não bộ, hỗ trợ tiêu hóa tốt, giúp chúng ta duy trì cân nặng hợp lý và ăn ngon miệng. Nước suối không có vị tanh hoặc vị sôi.

Vị trí tiếp theo đó là Nước khoáng

Nước khoáng là nước lấy tại nguồn nước có hàm lượng khoáng chất cao hoặc là nước suối đã được bổ sung nhiều khoáng chất hơn.

Vì nó giàu khoáng chất nên vị của nó hơi mặn. Trên thị trường cũng có sản phẩm nước khoáng bổ sung thêm vị mặn, vị ngọt, hoặc có ga.

Nước khoáng có ga được đóng chai có chứa cùng một lượng khí cacbonic ở nguồn suối.

Nước khoáng mặn giàu khoáng thì không nên bổ sung hằng ngày vì có thể dẫn đến thừa khoáng trong khi chúng ta vẫn tiếp tục hấp thu một số khoáng chất theo con đường thực phẩm. Tuy nhiên một loại nước khoáng mặn với hàm lượng khoáng nhẹ thì nên cần được cân nhắc.

Nước lọc

Tuy không có lợi cho cơ thể như nước suối,  nước khoáng, nhưng nước lọc vẫn rất tốt. Bộ lọc cacbon, bộ lọc nước thẩm thấu ngược là công cụ tuyệt vời để lọc nước. Chúng loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm còn sót lại và tạo ra nước ngọt, lành mạnh để uống.


Tài liệu tham khảo:
(1). cedarspringswater.ca/blog/which-water-best-you-spring-mineral-or-distilled/
(2). verbraucherzentrale.de/wissen/lebensmittel/gesund-ernaehren/mineralwasser-quellwasser-tafelwasser-und-co-13225#
(3). eatingwell.com/article/7824728/mineral-water-health-benefits/

Chia sẻ điều này:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*